Nguyên tắc làm giàu nhanh và những lưu ý quan trọng – phần 2

Thấy bạn của mình gọi món tráng miệng, bạn sẽ làm điều tương tự. Nhìn người khác cà thẻ tín dụng, bạn cũng muốn rút thẻ ra. Đó là chuyện rất bình thường. Nếu đang thắt lung buộc bụng và cần mua một món quà sinh nhật hoặc một đôi giày mới, bạn nên đi shopping cùng cô bạn biết chi tiêu tiết kiệm và hợp lý.

maxresdefault

Tiền bạc vốn đơn giản, chính nhiều người khiến nó trở nên phức tạp. Chúng ta cần sự giản dị khi xem xét các quyết định liên quan đến tiền bạc. Trong cuốn Quy tắc làm giàu: Con đường đơn giản đưa bạn đến cuộc sống no ấm lâu dài, các bí quyết được ghi lại ngắn gọn nhằm loại bỏ sự rắc rối.
3. TRÁNH XA NỢ NẦN

Mỗi dịp sinh nhật, kiểm tra cân nặng và tài khoản tiết kiệm

Đây là dịp tốt để bạn nhìn lại quá trình ăn uống và tiêu xài của mình trong một năm qua. Nếu sở hữu thân hình lý tưởng và tài khoản tiết kiệm kha khá, bạn không có gì phải lo. Tuy nhiên, nếu thừa cân và đang trong tình trạng túng thiếu, bạn nên tìm cách để cân nặng của mình giảm đồng thời tăng số dư trong tài khoản tiết kiệm lên.

Nếu sử dụng thẻ tín dụng, bạn nên thanh toán các thẻ ghi nợ đúng kỳ hạn và hạn chế dùng thẻ khi đi mua sắm. Lưu ý: chỉ dùng khoảng 10-30% hạn mức thẻ ghi nợ của mình.

Dùng quỹ dự phòng khẩn cấp đúng lúc

Tủ lạnh bị hư, tường nhà có chỗ thấm nước, người thân bị ốm… mới là các trường hợp khẩn để bạn sử dụng quỹ dự phòng. Việc cửa hàng yêu thích đang có đợt giảm giá lớn không thuộc trường hợp khẩn cấp đâu nhé!

Không nên đua đòi theo hàng xóm

Bạn nên tạo dựng lối sống riêng và mua sắm dựa vào khả năng tài chính của bản thân chứ đừng đem hàng xóm ra làm mốc chuẩn. Thay vì ghen tỵ với những thứ xa xỉ của họ, bạn nên hài lòng với cuộc sống đầy đủ, không nợ nần ai cùng tài khoản tiết kiệm của mình.

Có người sẵn lòng cho mượn tiền không đồng nghĩa với việc bạn có thể nhận: Không riêng bạn mà ai cũng nên thấu hiểu lời khuyên này.

4. CHI TIÊU KHÔN NGOAN

Cách tốt nhất để cắt giảm chi tiêu là một giấc ngủ ngon

Ngoài một số nhu yếu phẩm cần thiết cho cuộc sống thường ngày như thực phẩm, thuốc men, đồ dùng trong nhà, không có gì cần mua gấp tới mức bạn không thể chờ đến ngày mai. Vì thế, khi phân vân trước món đồ cần mua, bạn nên cho ví tiền “nghỉ phép” và nán lại một ngày. Sau 24 giờ, nếu không còn bận tâm đến món hàng ấy, nó không phải là thứ bạn cần.

Mua sắm cùng người chi tiêu tiết kiệm

Thấy bạn của mình gọi món tráng miệng, bạn sẽ làm điều tương tự. Nhìn người khác cà thẻ tín dụng, bạn cũng muốn rút thẻ ra. Đó là chuyện rất bình thường. Nếu đang thắt lung buộc bụng và cần mua một món quà sinh nhật hoặc một đôi giày mới, bạn nên đi shopping cùng cô bạn biết chi tiêu tiết kiệm và hợp lý.

Không nên lấy coupon làm lý do để đi mua sắm. Đây là bài học đối với thực trạng bộ sưu tập giày của bạn: có đến hơn chục đôi giày đỏ đang nằm chờ bạn xỏ chân vào.

Không nên tin người bán hàng

Chúng ta mua sắm vì nhiều nguyên nhân, trong đó bao gồm cả cảm giác cô đơn. Thỉnh thoảng, bạn đi mua sắm để khuây khỏa nỗi lòng vào những ngày vắng người yêu hay có chuyện buồn bực với bạn thân hoặc công việc. Điều bạn đang cần lúc bấy giờ là được tiếp xúc với ai đó. Tuy nhiên, bạn đừng vội hài lòng và thỏa mãn trước cô bán hàng thân thiện không ngớt lời khen bạn khi diện chiếc đầm nào đó của cửa hàng.

Nên nhớ rằng nhân viên bán hàng chỉ đang làm nghĩa vụ của mình mà thôi. Đó là tìm mọi cách để bạn móc hầu bao và tiêu xài.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *