Bạn cần trang bị cho mình 3 điều giúp thay đổi cuộc sống nhàm chán

Mỗi sáng thức giấc, thay vì suy nghĩ về những rắc rối, vấn đề điều tiêu cực, hãy nghĩ nhiều hơn về những điều tuyệt vời nhất bạn đang có như gia đình hoặc người bạn thân luôn bên cạnh, thậm chí là cốc cà phê đậm đà thưởng thức

BHCS-3-dieu-giup-thay-doi-cuoc-song-nham-chan-cua-ban-01

Nếu không có tất cả các nguyên nhân trên cũng đừng quá lo lắng, hãy gạt bỏ tất cả mọi thứ và bắt đầu lại từ một số việc dưới đây, khi đó bạn sẽ cảm nhận được sự kì diệu, nó như một cuộc cải cách khi bạn bắt đầu 3 điều giúp thay đổi của bạn sau đây:

Đã bao giờ bạn cảm thấy cuộc sống của mình quá nhàm chán? Để rồi loay hoay tìm kiếm nguyên nhân nhằm giúp bản thân nhanh chóng thoát khỏi cảm xúc đó, lấy lại tinh thần để bắt đầu công việc nhưng cứ rơi vào bế tắc và tiếp tục bị trì trệ. Đã đến lúc bạn cần trang bị cho mình 3 điều giúp thay đổi cuộc sống nhàm chán của bạn ngay từ bây giờ.
Bạn có khi nào tìm hiểu nguyên nhân vì sao những nỗi bực dọc, khó chịu cứ tìm đến? Rằng cuộc sống của mình chẳng mấy khi vui vẻ, phấn khởi mà chỉ đầy rẫy những khó khăn, sự tức giận? Sự may mắn, hạnh phúc dường như quá xa vời? Hãy thử dành ra vài phút suy nghĩ xem liệu có phải do chính thái độ và cách suy nghĩ của mình đối với những sự việc xung quanh như sự tức giận, cáu gắt của bản thân, góc nhìn khía cạnh vấn đề chưa được đa chiều thậm chí là việc chờ đợi may mắn mỉm cười mà không làm gì cả.

Nếu không có tất cả các nguyên nhân trên cũng đừng quá lo lắng, hãy gạt bỏ tất cả mọi thứ và bắt đầu lại từ một số việc dưới đây, khi đó bạn sẽ cảm nhận được sự kì diệu, nó như một cuộc cải cách khi bạn bắt đầu 3 điều giúp thay đổi cuộc sống nhàm chán của bạn sau đây:

01. Thay đổi suy nghĩ cá nhân

Mỗi sáng thức giấc, thay vì suy nghĩ về những rắc rối, vấn đề điều tiêu cực, hãy nghĩ nhiều hơn về những điều tuyệt vời nhất bạn đang có như gia đình hoặc người bạn thân luôn bên cạnh, thậm chí là cốc cà phê đậm đà thưởng thức vào mỗi buổi sáng. Suy nghĩ tích cực hơn, sâu hơn, chậm hơn có lẽ là 1 trong 3 điều giúp thay đổi cuộc sống nhàm chán của bạn được phần nào và bắt đầu cảm nhận được rõ hơn những trải nghiệm tuyệt vời từ cuộc sống mà có lẽ lâu nay bạn đã bỏ lỡ.

02. Thay đổi những điều đơn giản, nhỏ bé xung quanh mình

Không gian sống và làm việc hiện tại ít nhiều ảnh hưởng đến tâm trạng cũng như cảm xúc cá nhân mỗi ngày. Hãy thử thay đổi chúng một tí, bạn sẽ nhận thấy rõ sự khác biệt. Có thể bắt đầu bằng việc dọn dẹp lại nhà cửa thật gọn gàng, ngăn nắp, tô điểm cho khung cửa sổ bằng một lọ hoa hoặc chậu cây gì đó, biến mảnh vườn đầy cỏ dại thành một vườn rau hoặc vườn hoa nho nhỏ, đặt một hột bút thật dễ thương trên bàn làm việc… Tất cả như sẵn sàng chào đón một ngày mới ngập tràn năng lượng. Hãy làm điều đó mỗi ngày, đây là bước quan trọng trong 3 điều giúp thay đổi cuộc sống nhàm chán của bạn.

03. Thay đổi chính con người của mình

Nếu thực sự muốn thay đổi cuộc sống hãy thay đổi chính con người của bạn. Thay đổi từ ngoại hình đến tính cách. Ngoại hình không nhất thiết phải đẹp, nhưng cách ăn mặc, trang phục cần đảm bảo lịch sự, phù hợp và không khiến đối phương cảm thấy quá ngẹt thở thậm chí khó khăn để chấp nhận trang phục, vẻ bề ngoài của bạn.

Thay vì mang đến cho những người xung quanh sự cau có, buồn chán thì hãy mang đến cho họ những niềm vui nho nhỏ từ bạn. Hãy cho đi niềm vui nếu muốn nhận niềm vui. Hãy cho đi hạnh phúc nếu muốn nhận niềm hạnh phúc. Sự sẻ chia luôn mang đến điều kì diệu cho những người biết chia sẻ.

Hãy học cách chấp nhận người khác thay vì luôn sẵn sàng chê bai, chỉ trích thậm chí đánh giá người khác. Hãy chấp nhận họ như những gì họ đã chấp nhận chính ta. Sự đánh giá của bạn đôi khi đúng nhưng không hẳn đúng hoàn toàn, và thật bất hạnh, oan uổng biết chừng nào khi có một sự hiểu lầm đáng tiếc nào đó giữa bạn và người đối phương từ những đánh giá sai lệch đó. Để rồi bạn lại tiếp tục than vãn rằng những người xung quanh mình thật kì lạ, khó chịu, không vui vẻ do tính cách của họ. Hãy cố gắng đừng biến mình trở thành áp lực của một ai đó và ngược lại, có thể chính cách đánh giá của bạn là áp lực rất lớn đối với họ.

Nếu đã muốn thay đổi cuộc sống của mình, muốn mình vui vẻ hơn thì đừng quan tâm nhiều nữa đến những điều khiến bạn khó chịu. Cuộc sống này còn rất nhiều điều tuyệt vời mà có thể bạn chưa được dịp trải qua chỉ do suy nghĩ của chính bản thân mình.

Hãy thay đổi bản thân, những điều xung quanh và suy nghĩ của bạn, khi bạn dùng 3 điều giúp thay đổi cuộc sống nhàm chán của bạn như hướng dẫn bên trên, khi đó sự kì diệu sẽ đến với ta, thậm chí có thể chính mình cũng sẽ mang điều diệu kì đó đến với mọi người, rồi sẽ thấy cuộc sống này ý nghĩa biết chừng nào, đáng để thưởng thức đến nhường nào.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *