6 nguyên tắc cần nắm để giúp đỡ nhau trong công việc

Khi tuyển dụng nhân viên, công ty rất chú trọng đến năng lực của bạn và cổ vũ bạn phát huy bạn chủ động thể hiện năng lực của mình. Vì vậy, những nhân viên mới vào thường có tâm lí muốn thể hiện tài năng của mình với đồng nghiệp và cấp trên.

Happy Successful Business People Celebrating and Jumping in New

Ví dụ, mức lương cơ bản khi mới vào làm của bạn là 3 triệu đồng, năm thứ hai lương được tăng lên 20%( rất ít người được tăng ) tức là 3 triệu 6, đồng nghiệp vào cùng thời gian với bạn nhưng mức lương cơ bản là 3 triệu rưỡi thì năm thứ hai lương tăng lên 10% (mức tăng thông thường) mức lượng của họ là 3 triệu 8 trăm năm mươi. Bạn đã thấy sự khác biệt?

Đừng tiết lộ chuyện riêng tư, đừng che dấu lỗi sai trong công việc, chủ động yêu cầu tăng lương nếu bạn xứng đáng… Bạn có biết những nguyên tắc này?

1. Chú ý đến lương bổng và các chế độ đãi ngộ

Với người mới vào làm, tiền lương là toàn bộ những gì họ có, nếu mức lương cơ bản quá thấp thì mức lương được tăng sau này cũng sẽ hạn hẹp.

Ví dụ, mức lương cơ bản khi mới vào làm của bạn là 3 triệu đồng, năm thứ hai lương được tăng lên 20%( rất ít người được tăng ) tức là 3 triệu 6, đồng nghiệp vào cùng thời gian với bạn nhưng mức lương cơ bản là 3 triệu rưỡi thì năm thứ hai lương tăng lên 10% (mức tăng thông thường) mức lượng của họ là 3 triệu 8 trăm năm mươi. Bạn đã thấy sự khác biệt?

2. Năng lực không phải là đai an toàn của bạn

Khi tuyển dụng nhân viên, công ty rất chú trọng đến năng lực của bạn và cổ vũ bạn phát huy bạn chủ động thể hiện năng lực của mình. Vì vậy, những nhân viên mới vào thường có tâm lí muốn thể hiện tài năng của mình với đồng nghiệp và cấp trên. Nhưng bạn cần chú ý là công ty và lãnh đạo muốn thấy được sự trung thành và chân thực của bạn chứ không phải chỉ là năng lực.

Khi mới vào làm hoặc được chuyển đến một vị trí mới, không nên tự cho mình là thông minh hơn người, điều thiết yếu là bạn cần làm quen với môi trường đồng nghiệp và cấp trên mới, cần biết khiêm tốn và thể hiện năng lực của mình khi quan trọng có như vậy đồng nghiệp sẽ tôn trọng bạn.

3. Không nên tiết lộ chuyện riêng tư khi làm việc

Nhịp độ làm việc căng thẳng hiện nay khiến thời gian chúng ta tiếp xúc với đồng nghiệp thậm chí còn nhiều hơn với gia đình và người thân, tình trạng này khiến bạn đôi khi không phân biệt rõ ràng tình cảm với đồng nghiệp bởi họ có thể là người chia sẻ các vấn đề khó khăn về kinh tế, con cái, gia đình với bạn.

Bạn cần biết rằng, công việc là công việc, sự tin tưởng đồng nghiệp quá mức có thể sẽ ảnh hưởng đến vị trí công việc và sự thăng tiến của bạn.

4. Bạn xứng đáng được tăng lương, hãy chủ động đề nghị tăng lương với cấp trên

Đây là vấn đề mà công ty và nhân viên thường khó có tiếng nói chung, bởi rất nhiều người không thỏa mãn với mức lương hiện tại của mình. Vậy nên giải quyết vấn đề này như thế nào? Đợi công ty tăng lương cho bạn, rất có thể nhưng mức độ tăng thường kém xa con số bạn mong muốn.

Nếu muốn tăng lương, trước hết bạn cần nắm rõ giá trị của bản thân và đứng ở góc độ của công ty để nhận định về vấn đề này, nếu công ty cho rằng bạn chưa đáp ứng được yêu cầu thì tốt nhất bạn nên từ bỏ ý định này. Điều bạn cần làm:

– Chứng minh giá trị của mình

– Nêu yêu cầu tăng lương

– Không nên tăng áp lực cho cấp trên

– Không nên trách móc cho dù kết quả không như bạn mong đợi. Nếu bạn vẫn muốn tiếp tục công việc hiện tại, hãy cố gắng cho cơ hội lần sau.

5. Đừng che dấu lỗi sai của bản thân

Khi phạm lỗi con người thường có tâm lí che giấu lỗi lầm của mình.

Nếu bạn mắc lỗi trong công việc, cần chú ý rằng nếu lỗi của bạn liên quan đến đồng nghiệp và cấp trên thì nhất định không được che giấu, bởi có thể sự che giấu sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng, ngay cả khi lỗi này rất nhỏ bạn cũng nên báo cáo với người phụ trách hoặc người có liên quan.

6. Hãy chuyên nghiệp hóa bàn làm việc của mình

Bạn cần biết rằng cách bài trí bàn làm việc thể hiện thẩm mỹ, giá trị của bạn vì vậy hãy để bàn làm việc trở nên chuyên nghiệp hơn.

– Tránh bừa bộn, đặt mọi thứ văn kiện giấy tờ lên bàn.

– Không nên quá ngăn nắp, nếu bàn làm việc của quá gọn gàng ngăn nắp và không có mấy giấy tờ, người khác sẽ cho rằng bạn là kẻ ăn không ngồi rồi.

– Không nên bài trí nhiều đồ trang trí.

– Không bày đặt sách hoặc truyện không liên quan đến nghiệp vụ và công việc.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *