5 nguyên tắc sống bạn cần chú ý để có một cuộc sống hạnh phúc

Nguyên tắc này tương đối quan trọng bởi vì tập luyện thể thao mỗi tuần vài lần là hoạt động chỉ có lợi mà không có hại, ngoài giúp chúng ta khỏe mạnh thì tập luyện còn là một liệu pháp tinh thần khiến bạn dễ dàng cảm thấy hạnh phúc nữa.

4

Hạnh phúc không phải là một loại cảm giác trừu tượng hay một dạng ảo tưởng viễn vông nào đó. Mỗi người chúng ta đều có thể sống hạnh phúc ..
Hạnh phúc không phải là một loại cảm giác trừu tượng hay một dạng ảo tưởng viễn vông nào đó. Vì mỗi người chúng ta vốn dĩ không thể hoàn toàn tránh khỏi được những lúc thất vọng, chán nản, đau thương, hay mất mát, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể tự lựa chọn cách sống hạnh phúc mỗi ngày.
Với sự lựa chọn này, chúng ta sẽ không cần phải miệt mài tìm kiếm hạnh phúc ở một nơi xa xôi nào nữa; chúng ta sẽ được giải thoát khỏi cảm giác thất vọng, bất mãn với công việc nhạt nhẽo, mức lương đáng chán hay những người hàng xóm tọc mạch và đồng thời cũng sẽ nói lời tạm biệt luôn với cuộc sống thảm hại hiện tại của mình. Và ngay sau đây là 5 nguyên tắc đơn giản giúp bạn đạt được một cuộc sống hạnh phúc toàn vẹn như ý:

Nguyên tắc 1: Tận hưởng niềm vui nho nhỏ trong cuộc sống

Hãy quay trở lại thời điểm trước khi áp lực cuộc sống bắt đầu xâm chiếm và ăn mòn tinh thần bạn. Liệu bạn có nhớ những buổi dã ngoại cuối tuần chơi tới bến mà không phải lo lắng gì về việc xăng lại lên giá? hay cảm giác mãn nguyện không gì sánh bằng sau khi nhìn thấy con chiến mã yêu quý sáng lấp loáng sau cả ngày hì hục lau rửa? Hoặc đơn giản chỉ là một buổi sáng nhàn nhã nằm ườn trên ghế với cuốn sách yêu thích chẳng hạn.

Hạnh phúc thật sự đến từ những đều giản đơn, đừng để vòng quay tất bật của cuộc sống tước mất của bạn cơ hội tận hưởng chúng.

Nguyên tắc 2: Tập thể dục không còn đáng sợ nữa

Nguyên tắc này tương đối quan trọng bởi vì tập luyện thể thao mỗi tuần vài lần là hoạt động chỉ có lợi mà không có hại, ngoài giúp chúng ta khỏe mạnh thì tập luyện còn là một liệu pháp tinh thần khiến bạn dễ dàng cảm thấy hạnh phúc nữa. Vì thế, không có gì phải e ngại việc tập luyện cả.

Đừng bó hẹp việc luyện tập vào những căn phòng đầy nghẹt mùi mồ hôi, máy móc và cả những anh chàng thích khoe cơ bắp; tập thể dục có khi đơn giản chỉ là 10 phút đi dạo cùng một người bạn thân, chạy xe đạp vòng quanh khu công viên gần nhà hoặc chơi môn thể thao yêu thích của bạn. Và dĩ nhiên, khi kết hợp luyện tập cùng những sở thích cá nhân như vậy, thời gian sẽ chẳng còn là vấn đề bạn quan tâm nữa, 20 đến 30 phút thậm chí 1, 2 giờ đồng hồ mỗi ngày sẽ trôi qua nhanh đến mức bạn không kịp nhận ra nữa kìa.

Nguyên tắc 3: Tạo lập ba loại quan hệ đáng “đồng tiền bát gạo”

Ý nghĩa và mục đích cuộc sống thường được hình thành từ vô vàn các mối quan hệ tương ứng với từng loại mục đích và ý nghĩa khác nhau. Nhưng để hạnh phúc, trước hết bạn hãy tạm gác mớ quan hệ hiện tại (có thể là nhiều vô kể) của mình sang một bên và tập trung tạo cho mình 3 loại quan hệ chủ yếu sau đây:

Một mối liên kết với một người khôn ngoan và từng trải, một người đủ kinh nghiệm sống để hiểu rõ giá trị của lòng tin và tình bạn chân thành. Đây là người mà bạn có thể thoải mái lắng nghe, học hỏi và nhận được những bài học đáng quý về cuộc đời;

Một người bạn thân đồng lứa, người mà bạn có thể dễ dàng tâm sự mấy chuyện ẩm ương con nít hoặc cùng bàn luận thâu đêm về một trận bóng đá của đội bóng yêu thích của cả hai đứa chẳng hạn; nói ngắn gọn là hãy tìm một đứa cạ cứng;

Cuối cùng, hãy trở thành “cố vấn tinh thần” cho một hậu bối còn thiếu kinh nghiệm. Việc này sẽ giúp bạn tự củng cố nhân sinh quan của bản thân và định hình nên một mục đích sống cụ thể cho riêng bạn.

Nguyên tắc 4: Tự chăm sóc cơ thể bạn

Có một câu nói “Ăn gì, thành nấy”, vậy nên bắt đầu từ hôm nay, bạn hãy dành ra một chút thời gian để suy nghĩ và lựa chọn cẩn thận thực đơn mỗi ngày cho mình nhé. Một vài món dễ tiêu hóa, các loại thực phẩm chứa chất béo lành mạnh, rau xanh và trái cây … sẽ tạo nên điều kỳ diệu cho cơ thể, thần kinh và cả sức khỏe tinh thần của bạn nữa đấy.

Nguyên tắc 5: Hãy luôn trân trọng và biết ơn cuộc sống

Lòng biết ơn có thể thay đổi mọi thứ. Hãy ngừng tự xem mình là nạn nhân của cuộc sống và tập cách trân trọng mỗi khoảnh khắc mà bạn được trải qua, vì bạn cho đi cái gì, thì sẽ nhận lại thứ đó gấp bội. Với ý nghĩa này, trước khi quá trễ, hãy học cách biết ơn để việc bạn trân trọng thứ gì đó hoặc ai đó không chỉ là một hình thức ứng xử, mà còn là phong cách sống của chính bạn.

Mỗi sớm mai thức dậy, hãy cám ơn cuộc đời vì bạn đã có thêm một ngày nữa để yêu thương. Và đừng quên làm điều tương tự trước khi bạn chìm vào giấc ngủ mỗi đêm nhé.

Giờ thì bắt đầu sống hạnh phúc thôi!

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *